ไขข้อสงสัยนวัตกรรมยกกระชับผิว

Last updated: 12 ม.ค. 2566  |  6091 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ไขข้อสงสัยนวัตกรรมยกกระชับผิว

ไขข้อสงสัย Ultherapy vs Thermage เลือกโปรแกรมไหนดี?

 


1. Thermage and ulthera แตกต่างกันอย่างไร

ตอบ แตกต่างตรงที่ การใช้คลื่นพลังงานลงไปฟื้นฟูในชั้นผิว คนละชั้นกัน

Thermage เป็นคลื่น Radio Frequency (RF) เป็นแบบขั้วเดียว ปล่อยพลังงานความร้อนลงไปสะสมในชั้นผิวหนังแท้และชั้นไขมัน ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้เกลียวเส้นใยคอลลาเจนแข็งแรงขึ้น ทำให้ผิวหน้าแน่น ยกกระชับ ชั้นไขมันบางลง

Ulthera เป็นคลื่น Focus Ultrasound ที่มีความถี่สูง มีความเฉพาะเจาะจงสูง มีความแม่นยำในการปล่อยพลังงานตั้งแต่ชั้น ผิวหนังแท้ ไขมัน และชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า ทำให้ผิวยกกระชับขึ้น


2. Thermage and Ulthera ช่วยอะไรได้บ้าง

ตอบ ทั้งคู่ช่วยในเรื่องของการยกกระชับ เร่งการสร้างคคอลลาเจน อิลาสติน แก้ไขปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย ผิวไม่แน่น คิ้วตก ตาตก ทำให้ผิวหนังอ่อนเยาว์ลง ผิวหน้ามีความกระชับขึ้น


3. ถ้ารักษาเฉพาะส่วน เครื่องไหนเหมาะกับบริเวณไหนมากกว่ากัน

ตอบ thermage เหมาะกับคนที่มีปัญหาชั้นไขมันหนาตัว แต่ขาดการกระชับของผิว เช่น คนที่มีปัญหาแก้มเหนียงใหญ่ แก้มแน่น แต่แก้มห้อย มีร่องแก้ม เหนียง ร่องน้ำหมาก 

Ulthera เหมาะกับคนที่มีชั้นไขมันน้อย ผิวหน้าขาดความกระชับ ผิวหลวม เช่น คนที่มีปัญหาคิ้วตก ตาตก หน้าตอบ ผิวหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่กระชับ

 

 

4. Thermage and Ulthera ทำร่วมกันได้มั้ย ทำร่วมกันจะได้ผลดีอย่างไร

ตอบ อย่างที่บอกไปเบื่องต้นว่าแต่ละเครื่องทำงานอย่างไร ดังนั้นทำร่วมกันได้ แต่ต้องดูผิวและสภาพปัญหาของคนไข้ว่าเป็นอย่างไร เพราะแต่ละคนมีปัญหาในความหย่อนคล้อยที่แตกต่างกันออกไป ถ้าทำทั้ง 2 เครื่องมือร่วมกันได้ ก็จะทำให้เกิดการฟื้นฟูผิวได้แบบเร่งด่วนและเห็นผลชัดเจนกว่าการทำตัวใดตัวนึง

 

5. ความรู้สึกขณะทำ Thermage and Ulthera เจ็บมากน้อยแค่ไหน

ตอบ Thermage จะรู้สึกอุ่นๆ จนไปถึงร้อน เพราะมีการสะสมพลังงานใต้ผิวถึง 40 องศา

Ulthera จะรู้สึกหน่วงๆผิว ความเจ็บมากหรือน้อยขึ้นอยู่ที่การตอบสนองของแต่ละบุคคล6. ความรู้สึกหลังทำ Thermage and Ulthera จะบวมแดง หรือมีแผลหรือป่าว

ตอบ หลังทำทั้ง2เครื่องมือ อาจจะมีผิวหน้าแดงๆ ชมพู ได้นิดหน่อย ไม่มีแผลสด

7. วีธีดูแลตัวเองหลังจากทำ Thermage and Ulthera
ตอบ หลังทำอาจจะทำให้ผิวแห้งลงนิดหน่อย ก็สามารถใช้ครีมบำรุงที่มีได้ปกติ สาารถแต่งหน้าได้หลังทำทันที ใช้ชีวิตได้ตามปกติ


8. สรุปความคุ้มค่าและราคา

ตอบ โดยปกติแล้วทั้ง 2 เครื่องมือนี้ทำปีละครั้ง ถ้าเทียบกับความคุ้มค่าที่แลกมาซึ่งความอ่อนเยาว์และภาพลักษณ์ที่ดูดี ถือว่าเป็นการลงทุนให้กับตัวเองอย่างคุ้มค่าอย่างนึง และลองหาโปรโมชั่นดีๆเพื่อตอบสนองความต้องการของคนไข้

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้