B0T0X® ปรับรูปหน้าด้วยการลดขนาดกราม  |  แก้ไขปัญหาคิ้วตก หางตาตก  |  ลดเลือนริ้วรอยหางตา ร่องแก้ม

                   ในสมัยนี้ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากมีริ้วรอยเหี่ยวย่นไม่ว่าจะลึกหรือตื้นๆ ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีนวัตกรรมทางการแพทย์และเทคนิคต่างๆ ในการชะลอริ้วรอยออกมาอยู่เรื่อยๆ แต่หนึ่งในวิธีที่รวดเร็วและยังเป็นที่นิยมกันในทุกๆสมัย ก็ยังคงเป็นโบทูลินัม ท็อกซิน (หลายๆคนคงจะคุ้นเคยกับชื่อทางการค้าหรือที่เรียกว่า B0T0X) สารเหล่านั้นจะส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นเกิดการคลายตัว ไม่เกร็งตัว เมื่อเวลาผ่านไปกล้ามเนื้อก็จะเล็กลง ทำให้ผิวบริเวณที่ทำนั้นแลดูเรียบตึง ทำให้เราสามารถนำผลของสารชนิดนี้มาประยุกต์ใช้ ลบเลือนริ้วรอยตามจุดต่างๆ และเสริมความงามให้กับให้กับผิวพรรณบน ใบหน้าของเราได้อย่างน่ามหัศจรรย์เพียงแค่ไม่กี่วัน

image

Uท็อกซ์ ทำงานอย่างไร?

          โUท็อกซ์ คือ สารโUทูลินั่มทอกซินชนิด เอ ออกฤทธิ์ไปจับกับส่วนปลายของเซลล์ประสาท ทำให้เซลล์ประสาทไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทได้ ทำให้กล้ามเนื้อของคุณจะผ่อนคลาย ริ้วรอยต่างๆจะค่อยๆเนียนเรียบขึ้นจากเดิม การฉีดโUท๊อกซ์ที่ถูกวิธีนั้นนอกจากจะไม่ทำให้หน้าคุณดูแข็ง เกร็ง คุณยังสามารถแสดงอารมณ์ทางสีหน้าได้อย่างเป็นปกติ เพราะโUท๊อกซ์จะทำงานเฉพาะในส่วนของกล้ามเนื้อที่แพทย์ได้เลือกฉีดจะไม่กระทบกับการทำงานของกล้ามเนื้อรอบข้าง

          ผลคือคุณจะสามารถการยกคิ้วได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้การแสดงอารมณ์ทางสีหน้าเป็นไปได้อย่างเป็นปกติ นอกจากจะช่วยให้ผิวเรียบตึงขึ้นแล้วโUท็อกซ์ยังสามารถช่วยลดการทำงานในส่วนของกล้ามเนื้อที่เราไม่ต้องการ ซึ่งจะช่วยปรับรูปหน้าของคุณให้เรียวขึ้นได้อีกด้วย

  • ลดขนาดกล้ามเนื้อกราม ปรับให้หน้าดูเรียวมากยิ่งขึ้น
  • แก้ปัญหาคิ้วตก คิ้วไม่เท่ากัน หางตาตก
  • ช่วยลดคางสองชั้น ลดขนาดปีกจมูก
  • ปรับขนาดขมับ เพื่อความสมส่วนของใบหน้าได้
  • ช่วยลดขนาดรูขุมขน และลดเหงื่อตามจุดต่างๆ
ก่อนฉีด 1 สัปดาห์
          ควรหยุดกินวิตามินอี น้ำมันปลา คอลลาเจน สารสกัดแปะก๊วย ยาลดการแข็งตัวของเลือด และยาแก้ปวดบางชนิด เพราะอาจทำให้มีรอยเขียวช้ำเพิ่มขึ้น นอกจากนี้หากมีโรคประจำตัว เคยมีประวัติแพ้ยา กำลังตั้งครรภ์หรืออยู่ในระยะให้นมบุตร ควรแจ้งแพทย์ก่อนฉีดเช่นเดียวกัน
 
ผลลัพท์หลังฉีดทันที
          สำหรับการฉีดโUท็อกซ์กล้ามเนื้อมัดเล็ก โดยปกติแล้วเราจะเห็นผลได้ตั้งแต่ 2-3 วัน และผลของโUทอกซ์นั้นก็จะอยู่ได้ราวๆ 4-6 เดือน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับประเภทและโปรตีนที่ถูกสกัดมาของแต่ละแบรนด์ และสภาพผิวของแต่ละบุคคล
          สำหรับการฉีดโUท็อกซ์ที่กล้ามเนื้อมัดใหญ่ เช่น กล้ามเนื้อกราม และน่อง ตัวยาจะเริ่มออกฤทธิ์ภายใน 2-4 สัปดาห์ ดังนั้น ช่วงแรกๆ อาจยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง ฤทธิ์ยาจะมีผลสูงสุดในช่วง 4-8 สัปดาห์ (1-2 เดือน) และจะหมดฤทธิ์เมื่อครบเวลา 4-6 เดือน หรืออาจจะนานกว่านี้
 
ผลข้างเคียง
          โดยทั่วไปที่อาจจะเกิดขึ้นได้ก็อาจมีอาการตาแห้ง หนังตาตก คิ้วตก หรือเกิดรอยช้ำตรงจุดที่ฉีด ปัญหาต่างๆเหล่านี้จะค่อยๆ ดีขึ้นเองจนเป็นธรรมชาติในสัปดาห์ที่ 3-4 ดังนั้นก่อนการตัดสินใจท่านควรปรึกษาเแพทย์ผู้มีประสบการณ์และมีความรู้ความชำนาญในหลักการทำงานของกล้ามเนื้อ และการแสดงความรู้สึกของหน้า (Muscles of Facial Expression) ได้อย่างเป็นธรรมชาติเพื่อผลลัพท์ที่ออกมาแบบธรรมชาติและตรงจุด
image
การดูแลหลังการรักษา
 
 
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้