Facial Design

 
 
 
ปรับรูปหน้า เติมเต็มร่องลึก พร้อมทั้งยกกระชับใบหน้าที่หย่อนคล้อย
 
          Facial Design โปรแกรมที่รวม การลดขนาดกราม การลดไขมัน และการร้อยไหมเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อช่วยปรับรูปหน้าของคุณให้ดูเรียวเล็ก กระชับเข้ารูป พร้อมทั้งแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆบนใบหน้าของคุณให้กลับมาดูดีได้อย่างมั่นใจ
     การปรับรูปหน้า นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ให้รูปหน้าของคุณนั้นกลับมาดู เรียว กระชับ และเข้ากับส่วนอื่นๆบนใบหน้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถทำได้หลากหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการใช้เทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์ ศัลยกรรมตกแต่งความงาม " การลดขนาดกราม การลดไขมัน และการร้อยไหม" ก็ถือได้ว่าเป็นเทคนิคทั้งศาสตร์และศิลป์ที่สามารถนำมาประยุกต์ ใช้ในการปรับรูปหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นที่ยาวนาน
 
             
 
        ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น ทั้งยังไม่มีทิ้งรอยแผลให้เห้นอีกด้วย เมื่อทำเสร็จสามารถทำกิจกรรม ใช้ชีวิตได้ตามปกติ ที่สำคัญที่สุดคือปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความรวดเร็วเห็นลลัพธ์ชัดเจนในการแก้ไขปัญหารูปหน้าโดยเฉพาะ
 
 
 
           
 
การลดขนาดกราม ปรับหน้าให้เรียว
 
              
 
    
           คือสารชีวภาพของแบคทีเรียชนิดหนึ่งที่จะออกฤทธิ์ไปจับกับส่วนปลายของเซลล์ประสาท ทำให้เซลล์ประสาทไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาท (Neurotransmitter) ชนิดหนึ่งที่เรียกว่าอะซีทิลโคลีน (Acetylcholine)ออกมาได้ จึงส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นๆ เกิดการคลายตัว ไม่เกร็งตัว ทำให้กล้ามเนื้อรู้สึกผ่อนคลายอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป  
        และเมื่อเวลาผ่านไปกล้ามเนื้อจะตอบเล็กลง ทำให้ผิวบริเวณที่ทำนั้นแลดูเรียบ ตึง กระชับยิ่งขึ้น เราจึงนำผลของ Toxin (สารพิษ) ชนิดนี้มาประยุกต์ใช้ลบเลือนริ้วรอยตามจุดต่างๆ และเสริมความงามให้กับผิวพรรณบนใบหน้าของเราได้อย่างน่ามหัศจรรย์เพียงแค่ไม่กี่วัน
 
                        
 
 
การเติมเต็มผิวแบบชั่วคราว
 
                โดยส่วนใหญ่แล้วแพทย์จะนิยมใช้ในกลุ่มรูปแบบ ไฮยาลูโรนิก แอซิด หรือ HA ซึ่งเป็นสารเติมเต็มแบบชั่วคราว นำมาใช้ในการเติมเต็มริ้วรอย และร่องลึกให้ตื่นขึ้น (Lifting Capacity) โดยมีอายุการใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 8-12 เดือน และมีความปลอดภัยค่อนข้างสูงในการเพิ่มปริมาตรเนื้อเยื่อให้กับชั้นผิว เสมือนเป็นการเพิ่มขนาดโมเลกุลให้ผิวให้อุ้มน้ำรอบๆบริเวณตามจุดต่างๆไว้ได้นานยิ่งขึ้น (Isovolemic Degradation)
        เหมาะสำหรับการเติมร่องลึกบริเวณร่องแก้ม ใต้ตา ระหว่างคิ้ว ริ้วรอยร่องลึกมุมปาก และยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการแก้ไข ปรับแต่งรูปหน้าให้ดูมีมิติได้อีกด้วย เช่น บริเวณจมูก และคาง โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ส่วนในรายที่มีปัญหาแก้มที่ดูตอบลง ก็สามารถใช้ฟิลเลอร์ในการแก้ไขปัญหาแก้มตอบได้เช่นกัน ใช้เวลาในการทำไม่นาน โดยทั่วไปแล้วแพทย์จะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 15-30 นาที อาจจะมีความรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่ไม่ต้องพักฟื้น บางรายอาจมีอาการเจ็บวด บวม คัน แต่อาการเหล่านี้จะหายไปเองภายใน 1-2 วัน หลังจากทำเสร็จ แพทย์จำเป็นต้องให้คนไข้นอนราบสักครู่ เพื่อให้ฟีลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปทำการเซตตัว หลังจากนั้นก็จะสามารถกลับบ้านได้ตามปกติ
       แต่ผู้เข้ารับการฉีดแก้ไข ต้องระมัดระวังไม่ไปกดหรือนวดแรงๆในช่วงแรก หากกระทำการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้ว ก็แทบจะไม่เป็นอันตรายหรือมีปลข้างเคียงใดๆตามมาเลย และสารนี้ก็สามารถย่อยสลายได้เองในที่สุด
 
             
 
Thread Lift , Face Lift (ร้อยไหม)
 
             
                  ไหมละลายเป็นที่นิยมใช้ในการร้อยยกกระชับผิวหนังนี้ เราเลือกใช้การ "ร้อยไหมละลาย" ซึ่งเป็นไหมละลายชนิดที่เรียกว่า ไหม PDO (polydioxanone) ที่ใช้สำหรับเย็บหลอดเลือดหัวใจ เป็นเส้นใยโพลิเมอร์สังเคราะห์ ซึ่งไหมประเภทนี้ร่างกายจะค่อยๆกำจัดออกไปจากร่างกายได้เองภายใน 6-8 เดือน โดยแพทย์จะทำการร้อยไหมให้เข้าไปอยู่ในชั้นใต้ผิวหนัง เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน เน้นให้เกิดการยกกระชับใบหน้า 
          ส่วนอีกหนึ่งวิธีที่จะเป็นการแก้ปัญหาคาง 2 ชั้นหรือทำให้ใบหน้าที่หย่อนคล้อย ยกกระชับขึ้น โดยเทคนิคการร้อยไหมชั้นใต้ผิวหนังให้ยุบเข้าหากัน ใช้เน้นช่วงบริเวณกรอบหน้า ซึ่งก็แล้วแต่เทคนิคส่วนตัวของแพทย์ที่ดำเนินการว่าจะใช้เทคนิคลักษณะใดให้เหมาะสมกับคนไข้ในแต่ละบุคคล และจำนวนของไหมที่ใช้ด้วยตามความเหมาะสมนั่นเอง ซึ่งหากใช้จำนวนที่น้อยเกินไปก็อาจจะเห็นผลไม่ชัดเจนนัก
                  แต่หากใช้มากจนเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดอาการบวมอีกเสบและเกินความพอดีไม่เป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม การร้อยไหมละลายนี้เรายังสามารถเข้าเครื่อง MRI ได้โดยไม่มีปัญหา หลังจากที่ร่างกายกำจัดไหมที่ร้อยไว้ออกจนหมดแล้วก็ไม่ได้ส่งผลกระทบที่อันตรายตามมา และสามารถทำได้ต่อเนื่องโดยอยู่ภายใต้การวินิจฉัยและทำโดยแพทย์ผู้มีความขำนาณ ด้วยวิธีและเทคนิคที่ปลอดภัย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีตรงตามความต้องการ