Ultherapy VS Thermage

Last updated: 22 ก.พ. 2564  |  3385 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Ultherapy VS Thermage

อยากยกกระชับผิว เลือกโปรแกรมไหนดี Ultherapy หรือ Thermage ?

                 แม้จะรู้ว่าทุกสิ่งในโลกล้วนไม่ยั่งยืน ร่างกายของเราก็มีเปลี่ยนแปลงไปตามอายุ เมื่ออายุมากขึ้น ทุกชั้นผิวจะเกิดการเสื่อมสภาพ ไม่ว่าจะเป็นชั้นกล้ามเนื้อ ชั้นไขมัน หรือชั้นหนังแท้ คอลลาเจน และอิลาสตินในชั้นผิวจะเริ่มสึกหรอและเสื่อมโทรมไปตามวัย ทำให้ผู้หญิงอย่างเรา ต้องหาทางออก ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิว ร้อยไหม โบท็อก หรือแม้กระทั่งศัลยกรรมดึงใบหน้า แต่ในปัจจุบันเรามีเทคโนโลยียกกระชับผิวที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ นั้นก็คือ Ulthera เทคโนโลยีคลื่นเสียงความถี่สูง และ Thermage cpt พลังงานคลื่นวิทยุ ความถี่สูง (RF) สองโปรแกรมยอดนิยมตลอดช่วงปีที่ผ่านมา แต่ต้องยอมรับเลยว่าสองโปรแกรมนี้มีความคล้ายคลึงกันมาก วันนี้ The Scarlett Clinic จะมาไขข้อข้องใจกันว่า ยกกระชับผิวด้วยโปรแกรมไหนดีกว่ากัน?  2 โปรแกรมนี้แตกต่างกันอย่างไร?


Ultherapy

คือ การยกกระชับผิวด้วยการส่งคลื่นเสียง Focus Ultrasound  พลังงานถูกส่งเข้าไปเหมือนเป็นการเย็บผิวชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน SMAS ทำให้เกิดรอยหดตัวขนาดประมาณ 1 มม. เป็นจุดเล็กๆระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆกันประมาณ 1 – 1.5 มม. เรียงเป็นแนวต่อเนื่อง 

หลังทำ Ultherapy ผลลัพธ์จะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องภายใน 3 เดือน และอยู่ต่อเนื่องยาวนานกว่า 1-2 ปี ไม่ต้องทำซ้ำบ่อย

-------------------------------------------------------------------

Thermage

คือ การยกกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุความถี่ 6 เมกะเฮิร์ซ ส่งลงไปได้ลึกถึงชั้นหนังแท้และชั้นไขมัน ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และยังช่วยสลายไขมันสะสมส่วนเกิน

เทคโนโลยีของ Thermage ถูกพัฒนามาตั้งแต่ช่วงปี 2000 และได้มีการพัฒนามาเรื่อยๆ จนล่าสุด คือรุ่น CPT ที่เพิ่มระบบแรงสั่นสะเทือน และการกระจายพลังงานที่ดีกว่าเดิม สามารถลงลึกถึง 3.5-4 mm ด้วยการพัฒนากว่า 17 ปีที่ ทำให้มีฐานลูกค้า ความเชื่อมั่น และความปลอดภัยสูง

 

 

แล้วโปรแกรมไหนดีกว่า?

ตอบตามตรงคือ สามารถยกกระชับได้ผลลัพท์น่าพึงพอใจเหมือนกัน
สิ่งที่แตกต่าง คือ ชนิดและความยาวของคลื่น ที่เป็นคลื่นวิทยุ และ คลื่นเสียง
ที่จะตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละปัญหาที่ไม่เหมือนกัน
 
 
#Ulthera เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันบนหน้าน้อย
แต่ผิวหนังมีความหย่อยคล้อย เหมาะสำหรับการยกกระชับบริเวณรอบดวงตา ยกคิ้ว ยกหนังตา
 ริ้วรอยเหี่ยวย่น ฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนเยาว์ รูขุมขนเล็กลง ผิวยกกระชับ เรียบเนียน
 
 
#Thermage เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันบนหน้าเยอะ
เพราะสามารถสลายไขมันได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับบริเวณใบหน้าส่วนล่าง เหนียง คาง แก้ม
ลดปัญหาผิวเปลือกส้ม จากการสะสมของ cellulite
 

-----------------------------------------------------------------------------------------

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้